Bị xử ép đến ứa ra nước mắt, Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh vẫn xuất sắc đả bại AoE Trung Quốc

  • 04/10/2016 - 00:00
Có thể nói rằng, chưa một giải đấu AoE Trung – Việt nào lại xảy ra nhiều tai tiếng như giải AoE Quảng Đông Open lần này.

Như chúng tôi đã đưa tin, nhằm phân tài cao thấp giữa hai nền AoE, các ông bầu Trung Quốc đã chấp nhận chi ra hơn 400 triệu VNĐ tiền thưởng cùng nhiều khoản chi phí khác để mời đoàn AoE Việt Nam sang tham nước họ tham dự giải đấu Quảng Đông Open.

Với việc là nước chủ nhà, phía AoE Trung Quốc đã đưa ra tất cả các nội dung thi đấu, từ đoàn thể cho tới đánh đơn, đánh đôi đều là sở trường của họ (đánh cung R Shang, Shang tự do, Assyrian). Không những vậy, các luật lệ áp dụng tại giải lần này cũng đều có lợi cho phía AoE Trung Quốc.

Thế nhưng, những bất lợi đó không hề khiến các game thủ AoE Việt Nam nhụt trí. Trái lại, chúng ta càng thi đấu càng hay và liên tục khiến người Trung Quốc phải ngỡ ngàng. Ở nội dung thi đấu đoàn thể, hai team Việt Nam Đỏ và Việt Nam Vàng đã giành vị trí thứ 2 và thứ 3, chỉ chịu thua trước ứng cử viên số 1 là team Vũ Trụ 1 (có sự góp mặt của Sơ Luyến, 1 trong Ngũ Tuyệt của AoE Trung Quốc).

Đây có thể coi là một thành tích đáng tự hào bởi trước đó, không ít fan Trung Quốc đã nhận định rằng, Việt Nam không có cửa lọt vào top 4 ở nội dung Đoàn Thể.

Ngay sau đó, chúng ta đã bước vào thể thức thi đấu thứ 2, đó chính là 2v2 Shang Thuần Tiễn. Đương nhiên, đây vẫn là thế mạnh và là niềm tự hào của AoE Trung Quốc trong suốt hơn 10 năm trở lại đây. Thế nhưng, có lẽ tất cả đã đánh giá sai lầm sức mạnh của các cặp đôi tới từ Việt Nam.

Ở nhánh đầu tiên, cặp đôi tới từ Hà Nội là Bibi và Cam Quýt đã thể hiện một sức mạnh vượt trội, lần lượt đả bại không ít tên tuổi lớn của nước bạn và hiên ngang bước vào trận chung kết. Không chỉ người Trung Quốc mà chính fan hâm mộ Việt Nam cũng phải ngỡ ngàng trước kết quả này.

Nhánh còn lại có sự góp mặt của Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh được coi là nặng hơn rất nhiều bởi sự quy tụ của 2 cặp đôi mạnh nhất của AoE Trung Quốc tại giải đấu lần này là Sơ Luyến + Phong Lưu Tình và Lôi Lão Hổ + Tế Tế Lạp.

Chim Sẻ Đi Nắng (ngoài cùng bên phải) và Hồng Anh (áo khoác đen ngồi cạnh) chính là cặp đôi mạnh nhất của AoE Việt Nam.

Trong trận Tứ Kết với cặp Sơ Luyến + Phong Lưu Tình, Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh đã liên tục được cầm những bài đẹp và xuất sắc đả bại ứng cử viên số 1 của giải đấu với tỷ số 3-1 đầy thuyết phục.

Trở ngại cuối cùng trên con đường vẽ lên trận chung kết trong mơ, trận chung kết toàn Việt Nam ngay ở thể loại 2vs2 Shang Thuần Tiễn chỉ còn là trận bán kết với cặp đôi Lôi Lão Hổ + Tế Tế Lạp. Và cũng chính từ đây, một trong những vết nhơ kinh khủng nhất trong tất cả các giải đấu AoE Việt – Trung từ trước đến nay đã xuất hiện.

Với sức mạnh vượt trội, Chim Sẻ Đi Nắng + Hồng Anh đã nhanh chóng giành chiến thắng game đấu đầu tiên (kèo Bo5). Thậm chí, trong game đấu đó, Chim Sẻ còn rảnh đến mức xây tầm 40 nhà quân (trong khi các trận đấu bình thường chỉ lên tầm 10 nhà quân đã gọi là quá nhiều rồi).

Trong game đấu thứ 2, với tư thế cửa dưới, 2 game thủ của AoE Trung Quốc đã thực hiện một chiến thuật được ăn cả, ngã về không. Họ dâng nhà quân cực cao và đánh tấn công tổng lực. Quá bất ngờ trước chiến thuật của đội bạn, Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh đã nhanh chóng thất thủ, tỷ số được cân bằng 1-1.

Game đấu thứ 3 bắt đầu với lợi thế tiếp tục thuộc về cặp đôi bên đến từ Việt Nam. Cặp đôi bên phía Trung Quốc lại thực hiện chiến thuật dâng nhà quân cao đánh khô máu, thế nhưng họ lại rơi vào một bài nghiệt lên đời muộn, đồng thời Tế Tế Lạp còn dâng nhà quân sai vị trí. Theo đánh giá của giới chuyên môn, việc đã đánh dâng nhà quân còn lên đời muộn và dâng sai vị trí thì 99% là thua.

Ngay khi nhận ra được việc dâng nhà quân sai, bên phía Trung Quốc đã bất ngờ có một màn “rớt mạng chiến thuật”. Và đương nhiên, ban tổ chức nhanh chóng sang và yêu cầu đánh lại??? Vâng, đánh lại trong một trận đấu mà họ đã nắm chắc phần thua. Mặc dù rất bức xúc, thế nhưng đại diện của đoàn AoE Việt Nam cũng quyết định chơi đẹp, đồng ý đánh lại.

Trong game thứ 3 (đánh lại), Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh cũng giành được rất nhiều lợi thế trong suốt 3/4 quãng thời gian của trận đấu. Tuy nhiên, một phần do chủ quan, một phần vì Lôi Lão Hổ đã có một trận đánh để đời, lật ngược tình thế một cách đầy bất ngờ. Tỷ số được nâng lên là 2-1 cho cặp đôi tới từ Trung Quốc.

Tới lúc này, Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh buộc phải thắng cả 2 game tiếp theo mới có thể ghi tên mình vào trận chung kết thể loại 2vs2 Shang Thuần Tiễn.

Game thứ 4 bắt đầu, ngay từ những giây phút đầu tiên, bên phía AoE Trung Quốc đã tiếp tục bị “rớt mạng”. Hồng Anh nhanh chóng phát hiện ra, họ đã bị chết một dân đầu tiên trong quá trình đi dò. Ai cũng biết rằng, trong thể thức đánh Shang, để chết một dân ở thời điểm đầu là cái gì đó vô cùng tồi tệ, ảnh hưởng tới toàn bộ thế trận sau này. Thậm chí trong kèo đấu đỉnh cao thì chết 1 dân ở trước phút thứ 5 đồng nghĩa với thất bại.


Hồng Anh rất ngán ngẩm với những pha tiểu xảo tới từ đội bạn.

Bị rớt mạng ngay sau khi chết dân? Trước đó ở game đấu thứ 3 thì rớt mạng khi bài nghèo và dâng nhà quân sai vị trí? Đây chỉ là sự trùng hợp???

Lúc này sự bức xúc của đoàn Việt Nam đã được đẩy lên một nấc thang mới. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nhẫn nhịn chấp nhận đánh lại, tất cả đều hô quyết tâm rằng, đánh cho họ thua tâm phục khẩu phục thì thôi.

Game thứ 4 (đánh lại) bắt đầu, có vẻ như trời không phụ người có lòng, 2 game thủ Việt Nam tiếp tục rơi vào một bài đẹp, trong khi đối phương thì Tế Tế Lạp lên đời cực kỳ muộn và tiếp tục đánh dâng nhà quân.

Nhưng Chim Sẻ Đi Nắng đã sớm phát hiện ra được điều này và bày ra một cái bẫy có thể coi là chí mạng. Theo quan sát của mọi người, ở thế trận đó thì Tế Tế Lạp sẽ không thể trụ quá phút thứ 17 trong game. Nhưng không, người Trung Quốc luôn có một biện pháp để giải quyết vấn đề khó khăn.

Nhận thấy không ổn, Tế Tế Lạp bất ngờ vu cho Chim Sẻ Đi Nắng đánh sai luật và sẽ phải xử thua. Cụ thể, theo luật của BTC, nông dân trong Đế Chế ở đời 1 và đời 2 chỉ có nhiệm vụ đi dò và phát triển, không được pháp gây sát thương lên đối phương. Khi lên đời 3, nông dân mới có quyền được dùng để đánh nhau.

Trở lại với game đấu, lúc này Chim Sẻ Đi Nắng đã lên xong đời 3, thậm chí là lên xong cả bánh xe, thế nên theo luật là được phép dùng nông dân tấn công. Thực tế, Chim Sẻ đã dùng dân đập nổ móng nhà BE của Tế Tế Lạp và anh này cương quyết nói là Chim Sẻ đã sai luật và không đánh tiếp nữa.

Lúc này, sự bức xúc của fan hâm mộ Việt Nam theo dõi trực tiếp kèo đấu đã chuyển sang giai đoạn khác, giai đoạn mà chúng ta vẫn gọi là phẫn nộ. Rõ ràng phía Trung Quốc đã xử ép một cách trắn trợn. Nhiều thành viên trong đoàn đã nói rằng, họ ức đến phát khóc nhưng không thể làm được gì.

Còn khán giả ở nước nhà, không ít người cũng chia sẻ rằng, họ đã phải rơi nước mắt khi chứng kiến các game thủ Việt bị xử ép đến như vậy. Thời điểm đó đã là 2 giờ sáng (giờ Trung Quốc), các game thủ rất mệt mỏi nhưng liên tục phải đánh đi đánh lại vì những lý do trời ơi, đất hỡi.

Thậm chí, một bộ phận khán giả Việt Nam đã lên tiếng nói rằng, nếu như Trung Quốc đã tìm mọi cách dù là tệ hại nhất để có thể giành chức vô địch, thì chúng ta hãy nhường họ. Các game thủ Việt đã là nhà vô địch trong lòng fan hâm mộ. Còn về giải thưởng, tuy giá trị thật đấy (hơn 70 triệu cho chức vô địch), thế nhưng mọi sẵn sàng chung tay góp chút ít lại để trao thưởng cho các game thủ khi về nước.

Thế nhưng, Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh cũng như đoàn AoE Việt Nam vẫn quyết tâm đánh tiếp, bất chấp mọi thủ đoạn của đội bạn. Thậm chí, 2 game thủ Việt cho rằng, càng thế thì chúng ta càng phải thắng để họ thua mà không nói được câu gì.

Quả thực, trời không phụ người có lòng, luật nhân quả luôn luôn đúng. Trong cả 2 game đấu cuối cùng, thế nhà và đồ ăn của Chim Sẻ Đi nắng cũng như Hồng Anh đều là hoàn hảo. Đương nhiên, khi đẳng cấp vượt trội, bài lại đẹp thì không có một chút cửa nào cho đội bạn để có thể cản bước chúng ta. Kết quả, Chim Sẻ Đi Nắng + Hồng Anh đã đả bại cặp đôi cuối cùng bên phía Trung Quốc là Lôi Lão Hổ và Tế Tế Lạp với tỷ số 3-2.


Chim Sẻ và Hồng Anh xuất sắc cân bằng tỷ số 2-2.


Sau đó nhanh chóng dứt điểm trận đấu ở game cuối cùng, giành chiến thắng huy hoàng với tỷ số 3-2.

Với kết quả này, một trận chung kết toàn Việt Nam đã được thiết lập ngay trên đất Trung Quốc. Và theo thông tin chúng tôi nhận được, nhiều khả năng Chim Sẻ, Hồng Anh, Bibi và Cam Quýt sẽ không đánh trận này, phần thưởng chia 4, tất cả đều là nhà vô địch.


Vỡ òa trong niềm vui chiến thắng.

Giải đấu AoE Quảng Đông sẽ còn một ngày thi đấu nữa mới chính thức khép lại. Mọi thông tin về giải đấu này sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật.

TIN LIÊN QUAN