Elise, Vi và Rek'Sai sẽ là những tướng đi rừng được Riot ưu ái trong phiên bản 8.14 tới

  • 16/07/2018 - 00:00

Một trong những thay đổi lớn nhất trong tuần tới sẽ là các tướng đi rừng.

Nhiều sự thay đổi lớn đã xảy ra với Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian gần đây. Nhưng phiên bản 8.14 sắp tới có vẻ như sẽ đầy ắp những thay đổi cùng sự cân bằng "bình thường" mà chúng ta ưa thích. Dù vậy vẫn có vài sự thay đổi điên cuồng nhằm giảm bớt sự bá đạo của chiến thuật "nuôi rừng" như giảm lượng vàng nhận được đối với người chơi có đồ đi rừng cấp một hoặc hai ngay khi mà có lượng vàng nhiều nhất đội hoặc giảm điểm kinh nghiệm, đồ hỗ trợ,… (dĩ nhiên đây mới chỉ là dự định).

Vậy nên hiện giờ hãy cứ tập trung vào những chỉnh sửa bình thường đã.

LMHT: Elise, Vi và RekSai sẽ là những tướng đi rừng được Riot ưu ái trong phiên bản 8.14 tới - Ảnh 1.

Elise sẽ được tăng lượng máu cộng thêm trong phiên bản 8.14

Một trong những thay đổi lớn nhất trong tuần tới sẽ là các tướng đi rừng. Không phải việc thay đổi cách đi rừng, vàng hay lượng kinh nghiệm đâu nhé. Chỉ là tăng cùng giảm sức mạnh đối với những vị tướng cần thiết thôi. Đứng đầu danh sách sẽ là Sejuani và Elise , lý do chính là vì thay đổi này ít có ảnh hưởng nhất. Elise trước kia đã từng là nữ hoàng của rừng rậm. Tuy nhiên trong giai đoạn một năm trở lại đây, vị tướng này đã gặp rất nhiều khó khăn.

Với ý định giúp Elise bớt khổ cực, Riot sẽ tăng sức mạnh cho vị tướng này. Tuy nhiên cũng chẳng nhiều lắm do Elise mà mạnh quá thì lại khổ đội phát triển. Lượng máu tăng theo cấp của Elise sẽ được tăng thêm 8 chỉ số nữa. Nghĩa là khi đạt cấp 18, Elise sẽ có thêm 144 máu. Cũng khá nhiều nhưng nhìn lại thì chẳng đáng bao nhiêu…

LMHT: Elise, Vi và RekSai sẽ là những tướng đi rừng được Riot ưu ái trong phiên bản 8.14 tới - Ảnh 2.

Sejuani thì lại bị giảm sức mạnh chiêu cuối

Còn thay đổi với Sejuani thì thực ra lại là giảm sức mạnh. Bất chấp việc cô nàng cưỡi lợn này đang khá thất bại tại xếp hạng đơn và cả thi đấu chuyên nghiệp. Trong bản cập nhật PBE mới đây, việc giảm sức mạnh của Băng Giá Vĩnh Cửu (E) và các kỹ năng then chốt đã được triển khai. Nhưng cuối cùng lại bị đảo ngược và thay bằng giảm sức mạnh nhẹ nhàng đối với chiêu cuối. Thời gian bị làm choáng của chiêu cuối nếu ném đủ tầm hiện giờ sẽ chỉ còn 1,5 giây thay vì 2 giây như trước.

LMHT: Elise, Vi và RekSai sẽ là những tướng đi rừng được Riot ưu ái trong phiên bản 8.14 tới - Ảnh 3.

Rek’Sai lại được tăng sức mạnh ở giai đoạn cuối trận

Đối với Rek’Sai và Vi thì thay đổi lại là tăng sức mạnh. Kỹ năng Nữ Hoàng Phẫn Nộ (Q) của Rek’Sai ở cả dạng trồi lên lẫn khi độn thổ sẽ được tăng thêm 10% STVL nữa, từ 40% STVL cộng thêm lên 50%. Còn chiêu cuối, Tốc Hành Hư Không(R) sẽ tăng từ 185% STVL cộng thêm lên 200%. Do Rek’Sai gặp rắc rối giai đoạn cuối trận nên việc tăng sức mạnh sẽ giải quyết phần nào được vấn đề này.

LMHT: Elise, Vi và RekSai sẽ là những tướng đi rừng được Riot ưu ái trong phiên bản 8.14 tới - Ảnh 4.

Vi cũng lên thớt trong phiên bản này với một chút chỉnh sửa chiêu cuối

Còn việc tăng sức mạnh cho Vi chỉ là giảm thời gian hồi chiêu cuối thôi. Từ 130/100/70 xuống còn 110/85/60. Đồng nghĩa với việc Vi sẽ có chiêu cuối nhanh hơn trong giai đoạn đầu trận. Nhìn chung, những thay đổi này sẽ biến lượng tướng đi rừng phù hợp meta trở nên nhiều hơn với Elise, Vi, Rek’Sai. Còn về phần Sejuani thì vị tướng này cũng không mạnh lắm nên không sao cả.

TIN LIÊN QUAN