Liên Minh Huyền Thoại được chọn làm môn thể thao biểu diễn chính thức tại Đại hội Thể thao châu Á 2018

  • 28/05/2018 - 14:00

Đây thực sự là một tin vui dành cho cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại nói chung...


Asian_Games_FB

Theo thông tin chính thức mới đây từ Liên đoàn eSports châu Á (AeSF) thì Liên Minh Huyền Thoại đã được chọn là một trong sáu môn thể thao điện tử có mặt tại Đại hội Thể thao châu Á 2018 - Sự kiện thể thao lớn thứ 2 Thế giới sau Thế vận hội Olympic, được công nhận bởi Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), với tư cách một Môn Thể thao Biểu diễn Chính thức.

Đại hội Thể thao châu Á là một sự kiện thể thao tổ chức bốn năm một lần với sự tham dự của các vận động viên trên toàn châu Á. Sự kiện được Ủy ban Thế vận hội Quốc tế công nhận là sự kiện thể thao lớn thứ hai thế giới sau Thế vận hội.

Đại hội Thể thao châu Á 2018 diễn ra tại Jakarta-Palembang, Indonesia từ 18/08 đến 02/09, trong đó bộ môn Liên Minh Huyền Thoại sẽ thi đấu từ 24/08 đến 01/09. Đây quả là cơ hội tuyệt vời cho người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam thấy những tuyển thủ hàng đầu khu vực đại diện cho đất nước mình tại Đại hội Thể thao châu Á.

Năm Vòng loại Khu vực Đại hội Thể thao châu Á sẽ diễn ra trong tháng Sáu với sự góp mặt của các đội năm tuyển thủ đến từ 45 quốc gia & vùng lãnh thổ. Vòng loại nhằm chọn ra tám đội đi đến Đại hội Thể thao châu Á.

  • Nước chủ nhà Indonesia có một suất tham dự trực tiếp.
  • Nhà vô địch vòng loại Đông Nam Á, Nam Á, Trung Á, và Tây Á (theo quy ước của Hội đồng Thế vận hội châu Á) có một suất tham dự trực tiếp. Việt Nam sẽ thi đấu ở vòng loại Đông Nam Á, dự kiến sẽ tranh tài cùng 10 đội tuyển của các quốc gia khác như Singapore, Campuchia, Malaysia, Thái Lan, Lào, Philippines...
  • Do tính cạnh tranh cao của vòng loại Đông Á – nơi có Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Macau & Nhật Bản – ba đội đứng đầu sẽ có suất tham dự trực tiếp.

Đồng hành cùng với ngày hội này, Ủy ban Olympic Quốc gia Việt Nam cùng Hội Thể thao điện tử Việt Nam xác nhận sẽ phối hợp cùng Vietnam Esports - đơn vị có được sự am hiểu sâu sắc về bộ môn cũng như khả năng phát triển cộng đồng, cử đại diện tham dự vào những nội dung kể trên. Cách thức tuyển chọn đội tuyển đại diện sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất. 

Ngoài ra, lịch trình giai đoạn hai của giải đấu VCS mùa Hè 2018 cũng sẽ được thay đổi để giúp các tuyển thủ tham dự Đại hội Thể thao châu Á một cách thuận lợi nhất.


TIN LIÊN QUAN