TÔI ĐÃ CHƠI FIFA ONLINE 3 NHƯ THẾ NÀO?

  • 04/12/2017 - 00:00
Một chia sẻ vô cùng đáng yêu của một người chơi FO3 như tất cả chúng ta.

Một chia sẻ vô cùng đáng yêu của một người chơi FO3 như tất cả chúng ta.

Ngày này cách đây 2 năm trước, tôi biết tới FIFA Online 3 qua thằng hàng xóm. Chán nản với việc leo rank của Liên minh Huyền Thoại, tôi thử tìm kiếm một tựa game khác thú vị hơn, một trò chơi mà mình có thể làm chủ chính mình cũng như không phải gặp một thằng đồng đội “ng* như bò” nào nữa. Điều đầu tiên tôi làm là tải FO3M về và thử xem trò chơi này có gì vui. Mở ra trước mắt tôi là một giao diện khá thú vị, lại còn có cả mật khẩu cấp 2 nữa. Nghe nói có cái trò đập thẻ gì đấy vui lắm, tôi đảo qua TTCN và mua bừa một thẻ +1 Robin van Persie WC10 về (tôi rất thích tuyển Hà Lan). Đến lúc mua về thì tự nhiên chả hiểu gì cả, tôi cuống quýt tìm xem Persie ở đâu rồi, chả thấy cầu thủ đâu mà chỉ thấy cái thẻ màu xanh xanh bắt mắt. Về sau khi tôi đi hỏi bạn bè thì hóa ra phải tải FO3 để chơi trên PC thì mới thấy cầu thủ trên sân được.

Với con máy cùi bắp với không card màn hình, mạng tù khi ping lúc nào cũng 67ms thì việc thi đấu xếp hạng với tôi là bất khả thi. Thế nên tôi cứ cắm đầu vào đá với máy suốt 3 tháng trời mới lập được một đội nhìn cũng chấp nhận được. Thực sự bây giờ tôi rất nhớ đội hình của mình, bây giờ dù cầm một đội hình gần full Legend, đôi khi nó bá quá hoặc dễ dính handicap nhưng không thể đem lại niềm vui và sự hứng khởi như những ngày đầu tôi bắt đầu với FO3 được. Về sau thì tôi cũng có một con laptop mới, gọi là chơi mượt được FO3 và một số game offline tôi thích.

3724 2

Chả hiểu hồi ấy mình xếp đội hỉnh kiểu gì nhỉ?

Cầu thủ hàng TOP đầu tiên tôi mua về là Fernando Hierro WL. Sau khi xem bài review về trung vệ thép người Tây Ban Nha này của kênh LTT – Become A Legend, tôi bắt đầu chắt chiu từng tí EP một, khi ấy Hierro WL mới có giá 5 tỷ EP thôi, khi ấy TTCN khá ổn định chứ không loạn lạc như bây giờ. Gullit WL thời đó cực hiếm, khoảng 20 tỷ EP mà lúc nào cũng biến mất tăm trên thị trường, có lẽ do mấy ông cắm auto hunt thì phải. Tôi đã phải dứt tình với bao cầu thủ con cưng của mình như các bạn đang thấy trên hình kia. Vào một ngày đẹp trời, giá của Hierro cứ sụt dần, từng tí một thôi nhưng thế đã đủ làm tôi hạnh phúc lắm rồi. Tích được 4 tỷ 8 EP, tôi tự nhủ: “Sắp có cầu thủ ngon để đá rồi, một siêu nhân gánh cả hàng phòng ngự sẽ là của ta”. Và rồi chỉ sau một đêm, Hierro lên 8 tỷ và tôi mắt tròn mắt dẹt nhìn vào danh sách yêu thích khi thấy việc sở hữu anh ấy có lẽ quá khó khăn rồi. Cứ như vậy, ngày nào tôi cũng ấn mòn tay để ép thẻ( khi ấy đã biết auto click là gì đâu). Tới khi mua được Hierro, tôi mới xác định rằng, thời thi đấu xếp hạng 1vs1 của ta đã bắt đầu...

Đây là bài review Hierro World Legend của kênh LTT:

Khởi đầu ở rank C chì, tôi mất 1 tuần mới có thể quen được xếp hạng Việt Nam là như thế nào. Với một lối đá đơn điệu auto QW cho những tiền đạo chạy như động cơ tên lửa gắn vào mông và dăng đầy hậu vệ 8-2-0 ở rank thấp, tôi thực sự phải thi đấu vô cùng chật vật vì khi ấy mới biết chuyền phối hợp chứ có biết QW hay tạt cọc gần cọc xa gì đâu. Khó khăn lắm mới lên được rank Đồng, rank mà tôi không thích chút nào vì trong LMHT, làm một “Thần Đồng” là rất đáng ghét. Tôi cố gắng vào chuỗi A đồng 99 điểm không biết bao nhiêu lần mà lại thua vì hàng tá lí do: đá “gà”, mất điện, tuột dây cáp mạng,...Khi mà game FO3 của chúng ta chỉ còn vài tháng nữa sẽ phải nhường chỗ cho Fifa Online 4 thì tôi vẫn đang loanh quanh ở...B đồng 64, chưa từng một lần được lên rank Bạc. Đá GLXH trên FO3M thì dễ thở hơn chút, tôi có thể dễ dàng vào TOP 100 đều đều.

Ảnh chỉ có tính chất minh họa

Kể khổ thế thôi, ta sẽ chuyển sang một vấn đê thú vị hơn. Tính năng này đã thực sự giết chết FO3, nhưng nếu bỏ nó đi thì mất vui thật. Đó chính là giao dịch VVIP. Một tính năng giúp ta có thể trở thành tỉ phú với những pha giao dịch ra những huyền thoại hàng ngon hoặc cả tỷ EP mà không mất một đồng thuế nào. Hàng đống thẻ giá ảo bán không ai mua, đập thì xác định về với Đất mẹ đã được giải quyết nhanh gọn chỉ với một pha giao dịch 3.0 thần thánh. Tôi cũng đã mua VVIP và thực sự nó đã giúp tôi kiếm được kha khá EP. Đây là một cách làm giàu vui và thú vị nhưng nó đã tác động cực lớn tới thị trường FIFA Online 3 Việt Nam. Cùng với nhiều lí do nữa, những WL giá khoảng 3-4 tỷ đổ lại sụt giá dần và sau đó giao dịch ra khá nhiều, có giá cả khá bình dân. Trong khi đó WL hàng TOP cứ lên cao vút, trong thời điểm tôi viết bài này Gullit WL giá 68 tỷ EP. Quá kinh khủng! Tôi đã mơ ước về một Marco van Basten WL gánh cả hàng công khi ông còn có giá 7 tỷ, mà giờ ông đã có giá 26 tỷ EP, bây giờ tôi lại ngồi ép thẻ, tích cóp từng tí một để có được thần tượng của mình. Chỉ còn vài tháng nữa thôi là game sẽ không còn nữa, tôi mong các bạn đừng bỏ game vội, hãy cố gắng làm nốt tâm nguyện của mình như mua được cầu thủ yêu thích nè, lên được rank Vàng và cười vào mặt thằng “Thần Đồng” như tôi chẳng hạn,...

Cuộc vui nào thì cũng sẽ tới hồi kết thúc. 4 năm một chặng đường, FIFA Online 3 đã cùng chúng ta trải qua bao buồn vui, đó có thể là giọt nước mắt hạnh phúc của những nhà vô địch các giải đấu, đó cũng có thể là những pha gào thét vang cả quán net với pha mở thẻ thần thánh, tồi tệ hơn là những pha đập thẻ xịt khiến chúng ta “nửa đêm vỗ gối, lòng đau như cắt, nước mắt đầm đìa...” Hãy trân trọng quãng thời gian tuyệt vời ấy, đó chính là điều tôi muốn gửi gắm tới các bạn qua bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn trong tương lai gần nhất.

TIN LIÊN QUAN