Liquid đăng quang Minor Dota Pit với màn comback thần thánh trước Vici Gaming

  • 06/11/2017 - 00:00
Nếu tắt máy đi ngủ sau 2 game đầu tiên chung kết tổng Minor Dota Pit, các bạn chắc chắn sẽ rất tiếc khi sáng ngủ dậy xem kết quả, đặc biệt là các fanboy Liquid.

Sau 3 ngày thi đấu, Dota Pit cũng tiến đến trận đấu cuối cùng. Vici Gaming vượt qua đồng hương Newbee để tái đấu kẻ đã vượt qua họ ở chung kết nhánh thắng – Liquid.

final1

Liquid khởi đầu rất tốt ở game 1 khi Ursa và SF xanh sớm, dồn ép không gian hoạt động của VG. Dù vậy AM của Paparazi (Yuno) vẫn được đồng đội dồn tài nguyên để hoàn thành Fury. Có được items quan trọng nhất, Yuno bắt đầu làm nông dân gương mẫu. AM dần vượt networth trong khi Liquid liên tục thất bại các combat nhỏ lẻ bởi Ursa bị thả diều. Pick Elder Titan cho MC không phát huy được tác dụng, Liquid thiếu disable AoE để combat lại đối thủ. VG có lợi thế đầu tiên trong trận chung kết tổng.

Game 2, Liquid quyết định cosplay [A]. Họ có được Furion cho MC và QoP Matum đi đẩy lẻ 2 lane cánh. Rừng thuộc về PA của Cồ. Liquid triển khai chiến thuật rất mượt khi lấy được trước lane bot của đối thủ. VG lúc này mới đưa ra phương án phản công. Những pha smoke cực hiệu quả liên tục bắt lẻ được các thành viên Liquid, đặc biệt là PA. Tình huống bước ngoặt nằm ở combat rừng Radiant khi CK có được Ultrakill. Liquid mất kiểm soát với sức mạnh của đàn Illusion của CK. VG dẫn trước 2-0 trong loạt Bo5.

vici1

LaNm và Yuno đã đến rất gần chức vô địch.

Đến lúc này một số người đã lên giường đi ngủ để sáng thứ 2 đi học đi làm. Nó đồng nghĩa bạn bỏ qua tiết mục hay nhất đêm qua. Game 3 sống còn, Liquid tung bài Matum Lycan, Cồ Slark. Early VG là team đè với lượng disbale tốt hơn. Nhưng đến khi Slark có Shadow Blade, thế trận bắt đầu đổi chiều. Slark không cho LaNm Rubik chơi điện tử trong suốt phần thời gian còn lại của game đấu. Lợi thế Slark kiếm được giúp Lycan hoàn thành Book sớm. VG ngay lập tức vỡ trận. Họ không làm cách nào cản được 2 con sói và 2 con Book của Lycan chạy max speed dí đánh. DP của Ori chết liên tục. Yuno WK có 2 cái mạng cũng không đủ dâng hiến. Chiến thuật chó lùa của Liquid giúp họ giành lại hy vọng chỉ sau 22 phút chóng vánh.

Game 4 cũng không lâu hơn là  bao nhiêu. Các combat nhỏ lẻ đầu game giúp TA và Lone Druid vượt qua giai đoạn yếu ớt. Lượng sát thương dồn lớn hơn giúp Liquid snowball, thổi bay các trụ ngoài, không cho Storm và Weaver của VG kịp lớn. 26 phút, chúng ta có game 5.

Game quyết định. Cồ có Injoker nhưng ngôi sao sáng nhất phải là MC Brewmaster. Anh quấy phá AM Yuno ở laning phase rồi quẩy cực nhiệt khi combat. AM Yuno liên tục bị quăng miss vào mặt, không làm gì được. Invoker và Lifestealer việc nhẹ lương cao, farm nhiều đồ rồi lao lên xả. 21 phút, GG.

Cumback iz real, Team Liquid lội ngược dòng 3-2 trong chưa đầy 70 phút thi đấu, chính thức đăng quang Minor Dota Pit với 150 điểm cho mỗi thành viên. Đồng thời, họ cũng là nhà vô địch đầu tiên của phiên bản mới 7.07. Chúc mừng Kuroky và đồng đội lại có một giải đấu tuyệt vời.

dotapit point

TIN LIÊN QUAN