Thảm bại trên sân nhà trước Việt Nam, người Trung Quốc kêu gọi Đệ nhất cao thủ "về vườn"

  • 11/10/2017 - 00:00
Làng AOE Trung Quốc đang hoang mang thực sự sau hàng loạt thất bại tại giải AOE Việt Trung 2017.

au sự cố tại Việt Nam, 4 nội dung chung kết của giải AOE Việt Trung 2017 được chuyển sang tổ chức tại Trung Quốc. Với lợi thế sân nhà, nước bạn hi vọng có thể giành ít nhất 2, 3 chức vô địch. 

Nhưng cuối cùng, đoàn Trung Quốc chỉ thắng lợi ở duy nhất thể loại Solo Assyrian và cay đắng nhìn Việt Nam lên ngôi tại các nội dung Solo Shang thuần tiễn, 2vs2 Shang thuần tiễn, 3vs3 Death Map.

Trong đó, đáng thất vọng nhất là trận chung kết Solo Shang thuần tiễn. Game thủ được mệnh danh Đệ nhất Trung Quốc Shenlong để thua 0-4 một cách dễ dàng trước Chim Sẻ Đi Nắng (Nguyễn Đức Bình) từ Việt Nam.

Thảm bại trên sân nhà trước Việt Nam, người Trung Quốc kêu gọi Đệ nhất cao thủ về vườn - Ảnh 1.

Làng AOE Trung Quốc rất khâm phục Chim Sẻ Đi Nắng.

Giải đấu kết thúc, làng AOE quốc gia đông dân nhất thế giới lập tức dậy sóng. Rất nhiều ý kiến được đưa ra, phần đông cảm thấy buồn bã và lo lắng.

Không ít người hâm mộ Trung Quốc cho rằng Shenlong đã chịu gánh nặng tuổi tác, khó lòng trở lại đỉnh cao phong độ và nên nghĩ tới chuyện "rửa tay gác kiếm":

- Tôi hiểu Shenlong vô cùng, từ buổi chiều thi đấu 2vs2 hắn mấy lần đối mặt với Chim Sẻ đều bị thua thiệt lớn, thao tác và phản ứng chậm chạp. Dĩ nhiên, đây không phải là phong độ tốt nhất của Shenlong. Nhưng kể cả đem lúc đỉnh cao ra so sánh cũng chưa chắc thắng được Chim Sẻ. Tôi đang suy nghĩ, Shenlong 30 tuổi rồi, cũng đến lúc lập gia đình, chia tay AOE rồi.

- Shenlong dù sao cũng là người, không phải là thánh thần gì, rồi cũng phải "hạ đài" thôi.

- Shenlong lớn tuổi rồi, giữ được trạng thái như các trận vừa qua đã là rất cố gắng. Các giải sau chỉ nên thi đấu 5 ván thắng 3 thôi.

Thảm bại trên sân nhà trước Việt Nam, người Trung Quốc kêu gọi Đệ nhất cao thủ về vườn - Ảnh 2.

Shenlong không còn ở phong độ cao.

Bên cạnh các bình luận về Shenlong, CĐV nước bạn cũng nhất trí rằng AOE Trung Quốc đã tụt lại phía sau so với AOE Việt Nam về sự chuyên nghiệp. Các game thủ Việt Nam được tổ chức theo các đội, có thu nhập, có đào tạo trẻ. Còn Trung Quốc lại chủ yếu dựa vào các "lão binh" đã thi đấu nhiều năm.

Một thành viên đoàn Trung Quốc đưa ra ý kiến về thể loại thi đấu cho các giải tiếp theo: "Sau này, các tuyển thủ của chúng ta nên tập trung vào luyện 2 thể loại Assyrian và Shang thôi, còn Random có lẽ nên bỏ qua.

Việt Nam liên tục tổ chức các giải Random, cả một cộng đồng nghiên cứu, thi đấu nên có thể nói là "toàn thân tài nghệ". Trung Quốc chỉ có một nhóm nhỏ nghiên cứu, tất nhiên không thể bằng họ".

TIN LIÊN QUAN